Giải Đáp Thắc Mắc Cho Các Mẹ : Nên Chọn Loại Giày Nào Cho Bé Tập Đi

Giải Đáp Thắc Mắc Cho Các Mẹ : Nên Chọn Loại Giày Nào Cho Bé Tập Đi

Giày tập đi cho bé Kids Club

Thường các bậc cha mẹ đều hào hứng khi quyết định mua giày cho bé. Tuy nhiên khi nào là thời điểm thích hợp? Loại giày nào phù hơp? Và vì trẻ đang phát triển, nên khi mua giày cho bé cần lưu ý những vấn đề gì?

Vấn Đề Đầu Tiên : Nên Cho Bé Đi Giày Từ Mấy Tuổi?

Trên thực tế, số tuổi không quá quan trọng để quyết định việc đã đi giày được hay chưa mà chúng ta nên quan tâm đến vấn đề bé đã muốn đi hay chưa thì khi đó ta sẽ sử dụng giày. Để chuẩn bị cho những bước đi đầu đời của bé các mẹ nên chọn loại giày mềm mại, nhẹ nhàng và không mang tất để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bé.

Trong giai đoạn đầu này, bàn chân bé còn non nớt mong manh nên bất kì tác động nhẹ nào cũng có thể làm tổn thương đến đôi chân bé nhỏ của bé. Do vậy các mẹ nên lưu ý các cách chọn giày để đôi chân của bé không bị tác động và phát triển 1 cách tự nhiên nhất

Giày tập đi cho bé gái tại Kid's Club
Giày tập đi cho bé gái tại Kid’s Club

Vấn Đề Thứ 2 : Nên Chọn Loại Giày Như Thế Nào ?

Theo những chuyên gia phân tích và qua kiểm nghiệm lâm sàng : Bé tập đi chỉ nên mang chân trần nhưng trong trường hợp để bảo vệ cho bé khỏi những tác động bên ngoài thì các mẹ nên mua những đôi giày vải mềm nhẹ và thật êm co giãn, hay những đôi giày 100% là da thật. Đặc biệt lưu ý rằng không nên cho bé đi quá chật vì có thể ảnh hưởng đến đôi chân của bé 

Hãy lựa chọn kích cỡ giày và kiểu dáng phù hợp với chân của bé. Đối với bé tập đi, một đôi giày rộng quá có thể gây cản trở và làm bé ngã nhiều. Do đó, bạn nên có sự tư vấn của những cửa hiệu chuyên bán giày trẻ em.

Vấn Đề Thứ 3 : Cần Lưu Ý Gì Cho Bé Khi Mang Giày 

Bất cứ khi nào bạn cần tham khảo, hãy liên hệ ngay các bác sĩ chuyên khoa để có sự tư vấn kịp thời. Sự can thiệp sớm trong việc phát hiện và xử lý vấn đề ở chân sẽ giúp giảm thiểu mức độ nghiêm trọng về sau. Nếu bé bị vấp khiến ngón chân bị sưng hoặc đau khi đi, bạn cần cho bé đi bác sĩ kiểm tra ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *